Cách làm mứt hạt sen ngon

0

mut hat sen

 • dưới 1 tiếng
 • Đơn giản
400 gr hạt sen huế ( Bạn dùng hạt sen ngon thì chất lượng cao hơn)
450 gr đường

Mứt hạt sen thật ra không khó làm, chỉ cần chúng ta để ý vài chi tiết nhỏ khi chế biến thì chúng ta sẽ có mẻ mứt hạt sen trắng phao và nguyên hạt. Với công thức và cách chế biến dưới đây bạn chắc chắn sẽ có món mứt hạt sem ngon như ý để đãi và biếu bà co

 1. 1

  Bước 1:

  Hạt sen ngâm vào nước lạnh để qua đêm.
  Bước 2:
  Nấu 1 nồi nuớc sôi, khi nước sôi cho hạt sen vào luộc, luộc khoảng 20 phút sau đó đổ ra rổ rửa qua nước lạnh , rửa thật sạch bạn nhé.

  Nấu lại 1 nồi nước sôi khác, khi nước sôi cho hạt sen lúc nãy vào luộc đến khi nào hạt sen chín. đổ ra rổ và sả qua nước lạnh thật sạch, để thật ráo.

  Ghi chú: Để hạt sen khi sên còn nguyên hạt thì bạn nhớ đừng luộc hạt sen chín quá nhé. Vì Nếu luộc hạt sen chín nhừ thì sen sẽ bị nát.

  Khi hạt sen ráo nước thì ướp hạt sen với đường, để qua đêm
  Bước 3:

  Qua 1 đêm, hạt sen đã thấm đường, bạn đổ hạt sen vào 1 cái rổ, phía dưới có để 1 cái thau hứng nước đường .

  Lấy 1 cái chảo không dính cho 170 gr đường cát trắng + 100 ml nước lạnh hoà tan.( ở bước này bạn nào muốn cho vanilla thì cho nhé. Mình muốn giữ mùi thơm của hạt sen nên không cho) sau đó cho chảo nước đường lên bếp nấu lửa lớn, khi nước đường sôi bạn hạ nhỏ lửa( thật nhỏ lửa bạn nhé) và cứ riu riu đến khi nước đường hơi keo có bong bóng lăn tăn thì cho hạt sen vào sên. Cứ vài phút bạn lấy mui nhựa đảo nhẹ. Đến khi nước đường cạn, đường bắt đầu kết tinh thì bạn cứ nhẹ nhàng đảo đều cho đến khi đường khô hết thì tắt bếp . Khi tắt bếp chảo vẫn còn rất nóng nên bạn vẫn phải đào cho hát sen không bị cháy.

  Ghi chú: Thời gian sên hạt sen không lâu nên các bạn cố gắng đứng canh và sên nhé. Chỉ cấn một chút lơ là là “tiêu” đấy.

  Lúc này đây bạn sẽ thấy những hạt sen xinh xinh, trắng tinh rất đẹp.

Share.
Web site Dang cap nhat!