Cách làm Mứt vỏ bưởi ngon

0

mut vo buoi

 • trên 1 tiếng
 • Đơn giản
Vỏ 1 quả bưởi
250 gr đường trắng
muối, phèn chua

Bưỏi là một trong những loại trái cây có chứa rất nhiều Vitamin. Bưởi còn có tác dụng làm đẹp da, giảm cân và giúp tiêu hóa được dễ dàng. Và đắc biệt là mua 1 trái bưởi ngoài việc thưỡng thức từng múi bưởi thì vỏ bưởi chúng ta làm món chè bưởi và giờ lại

 1. 1

  Bước 1: Vỏ bưỏi lọc bỏ bớt phần mềm bên trong . Thái miếng dài và hơi dày ( nhìn hình)

  Bước 2: Cho vỏ bưởi vô 1 cái thau + 300 gr muối hột + 200 ml nước . Ngâm 10 phút, sau đó bắt đầu dùng tay bóp vỏ bưởi, cứ thế bóp và xả nước cho đến khi nếm thử bạn sẹ thấy vỏ bưởi không còn đắng và mặn . Lúc này bạn vắt nhẹ tay cho bưởi ra bớt nước. Nhớ là nhẹ tay thôi nhé.
  Ghi chú: Những đợt nước đầu bạn sẽ thấy xanh xanh, nhưng những đợt nước sau sẽ thấy trắng trong tức là đã loại bỏ gần hết vị cay và đắng của vỏ bưởi.

  Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi + 1 cục nhỏ phèn chua bằng đẩu ngón tay cái. Khi nước sôi cho vỏ bưởi vào nước sôi lại là tắt bếp. Thời gian khoảng 3 phút. Đổ vỏ bưởi ra rổ và xả lại nước lạnh nhiều lần. Nhớ là xả nhiều lần nhé. Sau đó cũng vắt bưởi nhẹ
  tay cho ráo bớt nước

  Bước 4: Cho vỏ bưởi vô tô cùng với đường trộn đều lên, để khoảng 2 tiếng cho đường tan thành nước là mng đi sên.

  Bước 5: Cho tất cả bưởi và nước đường vào chảo bắt lên bếp sên với lửa vừa. Khi nước đường sôi bạn hạ lửa nhỏ nhất và dùng đũa trộn bưởi. Phải 1 chút là trộn nhé và cứ như thế cho đến khi đường kết tinh bám xung quanh buởi thì tắt bếp. Khi tắt bếp bạn vẫn cứ trộn thêm 1 hồi nữa mới ngưng nhé. Vì vừa tắt bếp đáy nồi vẫn còn nóng, nếu không trộn thì bưởi cháy. Còn nếu tắt lửa đổ bưởi ra khay liền thì đường sẽ dễ chảy và bưởi sẽ bị ướt.

  Chúc các bạn thành công.

Share.
Web site Dang cap nhat!