Cách nấu Thịt đông ngon

0

thit nau dong

 • dưới 1 tiếng
 • Đơn giản
400gr thịt giò heo
7 cái nấm mèo
Hành hương, hành tây, muối tiêu, giấm, tiêu, nước mắm, bột nêm….

Thời tiết miền Bắc vào những ngày tết ho8i se lạnh, với mầm cơm nóng bên đĩa thịt đông cùng dưa cải muối chua cảm thấy thật tuệt vời và ấm áp.

 1. 1

  Bước 1: Thịt giò heo rửa với nước có pha muối và chanh hoặc giấm, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.
  Nấm mèo thái sợi dày một chút.

  Bước 2: Nấu 2 lít nước cùng với 1 củ hành tây + vài củ hành hương+ vài hạt tiêu sọ. Khi nước sôi cho thịt vào luộc khoảng 15 phút cho thịt săn là tắt bếp, gắp thịt ra nhưng vẫn giữ nước luộc nhé. Nhớ là trong thời gian luộc thịt bạn phải hớt bột thường xuyên cho nước trong nhé.

  Bước 2: Thái thịt từng miếng hơi dày 1 chút. Nêm vào 2 mcf nước mắm + 1 mcf bột nêm + ½ mcf đường + 1/3 mcf tiêu trắng. ướp như thế khoảng 15 phút.

  Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu, chờ dầu nóng, cho thịt vào xào cho săn và thơm, thời gian khoảng 7 phút. ( Cách này làm thịt ngon và thơm hơn).

  Bước 5: Bật lửa nấu lại nồi nước luộc thịt, nước sôi cho thịt đã xào vào nấu với lửa nhỏ ( không được đậy nắp nha) và thỉnh thoảng hớt bột…. khi thấy thịt đã mềm nước cũng đã hơi cạn, vớt bỏ củ hành, rồi cho nấm mèo vào , nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm 7-8 phút nữa là tắt bếp.

  Ghi chú: Thịt đừng quá chín rục sẽ không ngon.

  Bước 6: Cho ít tiêu vào tô sau đó múc thịt ra tô, chờ thịt nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để qua đêm là thịt đông cứng, trắng trong rất ngon.

  Món này ăn với cơm và dưa cải chua rất tuyệt.

Share.
Web site Dang cap nhat!