Giảm Cân An Toàn Cho Trẻ Nhỏ

0

Giúp cả gia đình đi theo một lối sống lành mạnh

Luôn tạo không khí gia đình vui vẻ, thú vị và tích cực. Điều quan trọng là toàn bộ gia đình phải thay đổi cách ăn uống của mình để giúp trẻ giảm cân. Hãy chắc chắn rằng, bạn không giữ nhiều thức ăn vặt trong nhà, thay vào đó, hãy lưu giữ những thức ăn có lợi cho trẻ như: cà rốt, cần tây… Sự hỗ trợ của gia đình là nguồn động viên lớn nhất để giúp trẻ giảm cân.

giảm cân cho trẻ

Ăn ở nhà

Bạn hãy cố gắng tận dụng thời gian để ăn chung nơi bàn ở nhà ít nhất năm hoặc sáu lần mỗi tuần để giúp trẻ giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy trẻ em nếu ăn hầu hết các bữa ăn với gia đình thì ít có khả năng bị thừa cân hơn so với những trẻ luôn ăn ở ngoài.

Khuyến khích trẻ ăn rau xanh

Hãy thử cắt nhỏ những củ cà rốt, khoai tây, cần tây… và sắp xếp chúng vào đĩa thức ăn theo những khuôn hình hấp dẫn. Hay có thể trần qua cà rốt, bông vải xanh, cần tây…rồi thêm chút dầu ôliu và cho trẻ biết đó là món khai vị trước khi ăn, bé sẽ thấy háo hức hơn rất nhiều với những điều mới mẻ này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nấu những món ăn có kèm rau như các loại súp rau, rau trộn với mỳ ống, kẹp rau với bánh mỳ hay bất kỳ một món ăn nào đó bạn cảm thấy có thể làm phong phú hơn bữa ăn.Trẻ em có thể nghĩ rằng mình đang được thưởng thức một món ăn nào đó chứ không phải là món rau, song điều đó vô tình lại giúp cơ thể các em được cung cấp khẩu phần rau mà không hay biết.

Loại bỏ đồ uống có đường ra khẩu phần ăn của trẻ

Một cách tốt cho các bậc phụ huynh đó là đọc kĩ các nhãn mác trên sản phẩm và tránh các sản phẩm có các thành phần như đường hay siro. Hãy tự chuẩn bị các bữa ăn vặt và thức ăn tại nhà bởi đó là cách tốt nhất để điều chỉnh lượng đường mà con bạn hấp thụ hàng ngày. Rất khó để bạn có thể hoàn toàn loại bỏ đường ra khỏi các bữa ăn hàng ngày của con bạn, vì vậy câu trả lời đó là hãy cân bằng những món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon miệng với nhiều thức ăn nguyên chất, tươi ngon và chế độ ăn thích hợp.

giảm cân an toàn

Hãy chắc chắn rằng con bạn ăn sáng mỗi ngày

Theo Trường Y Harvard, ăn sáng có một liên kết trực tiếp để giảm cân. Ăn sáng sẽ giúp quá trình chuyển hóa của con bạn tốt hơn và ngăn chặn việc trẻ sẽ ăn nhiều hơn trong ngày. Một bữa ăn sáng lành mạnh nên bao gồm một bữa ăn cân bằng với một protein, carbohydrate và chất béo lành mạnh.

Một số tùy chọn lành mạnh cho trẻ bao gồm một phục vụ của ngũ cốc nguyên hạt với sữa ít béo và sữa chua. Một lựa chọn khác có thể là một khẩu phần bánh quế ngũ cốc nguyên hạt, xi-rô không đường và trứng. Bột yến mạch và sữa chua là một bữa ăn nhanh mà con bạn có thể ăn trước khi đi học.

Giảm thời gian xem TV

Một cuộc nghiên cứu, dựa trên những triệu chứng lâm sàng, cho thấy có sự liên hệ giữa bệnh béo phì và thời gian xem TV của trẻ con và thanh thiếu niên. Theo tường trình vừa phát hành trên tạp chí “Nhật Ký quốc tế về bệnh Béo Phì”, có lẽ trẻ con dễ bị mắc bệnh béo phì vì những thói quen xem TV hơn là thói quen về ăn uống hoặc có thường chơi hay không chơi thể thao. Vì vậy, muốn giảm cân cho trẻ trước hết bạn phải hạn chế tình trạng xem TV của con bạn thật tốt.

Tăng cường hoạt động thể chất hàng ngày cho trẻ

Cha mẹ nên khuyến khích trẻ tham gia hoạt động thể chất vừa phải và điều độ. Bạn có thể tham khảo kim tự tháp hoạt động thể chất dưới đây.

Trẻ nên tham gia vận động hàng ngày. Hãy làm gương cho con bạn và giúp trẻ có thêm niềm vui khi vui chơi và tham gia vận động hàng ngày.

Vận động một giờ mỗi ngày. Hãy để con bạn vui chơi và vận động thể chất tối thiểu một giờ mỗi ngày. Có thể không vận động liên tục 60 phút mỗi ngày mà chia thành các đợt vận động, vui chơi nhỏ cho bé trong ngày.

Hoạt động thể chất cường độ vừa phải hoặc cường độ mạnh. Trẻ có thể tham gia hoạt động thể chất với cường độ vừa phải hoặc những hoạt động thể chất mạnh mẽ. (Tham khảo bảng ví dụ về các hoạt động cường độ vừa phải và cường độ mạnh)

Tăng sự linh hoạt, sức mạnh và sức bền. Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động giúp tăng cường tính linh hoạt, sức mạnh và sức bền ít nhất 2 đến 3 lần một tuần, ví dụ như bài tập kéo dãn, xà đơn.

Hạn chế thói quen lười vận động. Giảm thời gian cho những hoạt động tĩnh xuống tối đa là 2 giờ trong một ngày hoặc ít hơn. Hạn chế thời gian cho trẻ xem TV, chơi game và lướt net.

Share.
Web site Dang cap nhat!